Học cách cho đi không phải vì chúng tôi có quá nhiều, mà vì chúng tôi biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” Khởi hành di chuyển từ Hà Nội lên đến Yên Bái nơi bà con nông dân trong chuỗi hữu cơ của VINASAMEX với ý nghĩa truyền tải thông điệp phục vụ cho sản phẩm hữu cơ kể cả về vât sử dụng thông thường nhất.

Khi chiếc xe của đoàn cán bô xuất hiên trước cửa nhà văn hóa báo hiệu chúng tôi đã đến địa điểm cần đến. Điểm tập kết là UBND các xã Đào Thịnh, Hòa Cuông, Việt Thành, Tân Đồng. Chúng tôi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của các anh chị cán bộ nơi đây dưới thời tiết mua phùn cùng đợt giá lạnh của miền Bắc lúc này, nhưng khi nhìn những con người nơi đây chúng tôi lại không cảm thấy cái lạnh mà lại cảm thấy ấm đầy tình người.

(Các hộ nông dân trong chuỗi hữu cơ)

      Phục vụ cho việc phát triển vùng nguyên liệu quế hữu cơ đồng hành cùng với sản phẩm hàng tiêu dùng hữu cơ Bao Bì có chức năng đảm bảo chất lượng cho sản phẩm hữu cơ. VINASAMEX đã tổ chức cấp phát bao bì đạt tiêu chuẩn yêu cầu cho sản phẩm hữu cơ đến với bà con nông dân trong chuỗi sản xuất quế hữu cơ của VINASAMEX. Cùng với đó là sự truyền đạt thông tin về cách thức sử dụng công cụ hỗ trợ sản xuất quế hưu cơ đến với bà con nông dân.

Đoan làm công tác chúng tôi phát hiện được khi bà con nơi đây cầm trên tay mình những chiếc bao của VINASAMEX trao mới hiểu được họ chưa nhận thức được gì nhiều về những công cụ phục vụ cho sản phẩm hữu cơ. Có một bà con nông dân có nói “Tôi cứ tưởng dùng bao nào chẳng được lại không nghĩ sau khi nghe thông tin về cách sử dụng thấy có nhiều điều cần chú ý quá cô ạ” Chùng tôi ngồi lại trò truyện cùng người dân về những thói quen hàng ngày, tập quán sử dung các vật dụng như thế nào có nhớ những kiến thức được dạy trong các buổi đào tạo hữu cơ không? Có thực hành chúng không?

Những hành động thiết thực từ Vinasamex, được cảm nhận từ hành động của người nông dân nơi đây. Sau chuỗi ngày diễn ra sự kiện cấp bao bì đến bà con nông dân chúng tôi nhận được niềm vui mang đến cho người nông dân tham gia chuỗi hữu cơ của VINASAMEX nhiều những giá trị. Với hy vọng “Cho đi là còn mãi” hành trình của VINASAMEX chuyến đi của những cảm xúc trọn vẹn nhất.