Với dự án song hành cùng bà con đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại Yên Bái, góp phần nâng cao khả năng phát triển kinh tế gia đình, ổn định kinh tế xã hội. Qua bao nhiêu năm gắn bó cùng bà con Quế Hồi Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng của người dân.

Những ngày mưa dai nơi đây cũng là những ngày Công Ty VINA SAMEX có đợt trực tiếp mở các lớp tập huấn canh tác quế hữu cơ cho bà con, đặc biệt là nâng cao tinh thần vận động chị em phụ nữ tham gia các buổi tập huấn. Để cùng nâng cao kinh tế gia đình và khẳng định bình đẳng giới ở người phụ nữ.

Với tâm niệm đồng hành phát triển cùng bà con, các anh chị giảng dạy của công ty VINA SAMEX truyền cảm hứng nuôi trổng hữu cơ, cùng sự tương tác của bà con mà có những lần quên cả đến giờ nghỉ trưa. Vất vả như vậy mà niềm vui nụ cười ấm áp của cán bộ nhân viên luôn nở để đón chào bà con mà quên đi phần mệt mỏi.

2222

Trong quá trình tập huấn, các anh chị giảng dạy của công ty VINA SAMEX đã lồng ghép các nội dung về bình đẳng giới, về khả hăng quyết định của người phụ nữ trong việc phát triển kinh tế gia đình cũng như phát triển kinh tế xã hội. Với tinh thần phụ nữ là một nửa thế giới, phải được tôn trọng, được công nhận giá trị, vai trò xã hội cũng như cống hiến của họ.VINA SAMEX đã hướng đến các chị em vùng cao suy nghĩ đổi mới phát triển kinh tế và nâng tầm cấy Quế.

Đặc biệt qua quá trình đào tạo giúp bà con nhận thức sâu sắc việc trồng trọt, chăm sóc cây quế nói riêng và các sản phẩm nông nghiệp nói chung theo phương thức hữu cơ để đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, có đầu ra ổn định, giá trị cao. Ngoài ra còn giúp đảm bảo môi trường trong sạch, an toàn, giảm các mối nguy ô nhiễm, tồn dư hóa chất độc hại trong tự nhiên, giảm gánh nặng của sản xuất nông nghiệp truyền thống lên môi trường, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tật do ăn uống hoặc tiếp súc nhiều với hóa chất BVTV độc hại nhất là thuốc trừ cỏ.

eca682eac70d3d53641c

Những điều VINA SAMEX làm được có thể là không nhìn thấy bằng mắt nhưng luôn là người đứng sau truyền cảm hứng và phát triển con người nơi đây không chỉ về kinh tế mà còn về cuộc sống. Điều mà VINA SAMEX làm sắp tới, chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng bà con nơi đây, luôn mở các đợt tập huấn hàng năm , ngoài việc nhắc lại các tiêu chuẩn, các biện pháp canh tác hữu cơ căn bản để bà con làm đúng tiêu chuẩn để có chuỗi cung ứng quế hữu cơ bền vững.