Những ngày thời tiết giao mùa có thể trở nên khó khăn với sức khỏe của bạn, nhất là những bạn hơi yêu và đặc biệt vào lúc dịch covid đang diễn ra phức tạp. Thời tiết chuyển giao mùa sẽ khiến mầm mống của những căn bệnh liên quan đến hô hấp, cảm lạnh, cúm lan rộng hơn bao giờ hết. Như vậy sẽ khiến dịch bệnh Covid dễ dàng chọn bạn để tấn công. Trong bất ký mùa nào, có một số điều cơ bản có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất tốt nhất. Chẳng hạn như ăn thực phẩm lành mạnh, uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần thêm một vài thứ hỗ trợ để giúp bạn vượt qua những ngày chuyển giao mùa và lúc dịch bệnh như hiện nay. Dù là xông hơi tinh dầu, sử dụng theo công dụng hoặc dùng những thực phẩm chức năng, Tinh dầu thiên nhiên VINASAMEX có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất, cải thiện sự cân bằng cảm xúc và lấp dầy cơ thể bạn bằng các sản phẩm an toàn. Trong các sản phẩm đó không thể không nhắc đến tác dụng hỗ trợ hô hấp của Tinh Dầu Quế – Hồi.

Sức Khỏe Của Hệ Hô Hấp Và Các Hoạt Động

Sức KHỏe Của Phổi là chủ đề mà nhiều người không nghĩ đến một cách thường xuyên, tuy nhiên nó có lẽ sẽ là điều đầu tiên trong tâm trí của chúng ta nếu có gì đó ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Đó là lý do tại sao phổi được gọi là một trong những cơ quan quan trọng của bạn. Nếu chúng không khỏe mạnh, đso có thể là mối đe dọa chính cuộc sống của bạn.

Theo như Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, nghe có vẻ khó tin nhưng mỗi người trung bình hít thở hơn 6 triệu hơi/năm. Điều này có nghĩa là hệ thống hô hấp của bạn luôn hoạt động rất bận rộn hàng ngày và chúng đang làm việc 24/7 để giúp bạn sống khỏe mạnh. Nhiều người chỉ nghĩ đến tim hoạt động liên tục nhưng vô tình quên mất phổi là một bộ phận quan trọng và làm việc vất vả không kém, do đó bạn chỉ cần chăm sóc nó một cách tốt nhất có thể.

Tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên đơn giản để giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho phổi và hệ thống hô hấp tổng quát, nhưng trước khi đi sâu vào tìm hiểu chúng, tôi nghĩ tốt hơn là hãy bắt đầu với một lời giải thích cơ bản về hệ thống hô hấp để bạn có thể hình dung mọi thứ dễ dàng hơn.

1. Không hút thuốc

Bạn có thể đã nghe điều này qua nhiều lần qua các chương trình chăm sóc sức khỏe trên TV, nhưng thông điệp không thể nhấn mạnh quá mức. Khói thuốc lá có chứa hàng trăm hóa chất độc hại – nhiều trong số đó được biết là các chất sinh ung thư – có thể gây kích ứng phổi và gây viêm mãn tính hoặc sưng ngăn đường hô hấp. Điều này có thể gây ra chứng viêm phế quản mãn tính, gây ho dai dẳng. Không chỉ vậy, khói thuốc lá làm giảm mô trong phổi của bạn, thường là giai đoạn để các tế bào ung thư bắt đầu hình thành.

2. Tập thể dục thường xuyên

Phổi của bạn chắc chắn phải có được một chế độ tập luyện thường xuyên, nhưng tham gia những bài tập vừa phải và tuân thủ nghiêm ngặt sẽ nâng cao năng lực và hiệu quả của việc cung cấp oxy hơn nữa.

3. Tránh tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngoài trời và trong nhà

Đây là một công việc dễ nói hơn là thực hiện, nhưng có một số việc bạn có thể làm để giảm bớt số lượng ô nhiễm mà bạn tiếp xúc. Ví dụ: bạn có thể tạo khu vực không khói thuốc tại nhà và xe hơi của mình và tránh gặp khói thuốc lá mà bạn có thể gặp khi bạn ra ngoài.

4. Tập luyện bài tập thở

Hút thở sâu là một cách tuyệt vời để “tối đa hóa” sự oxy hóa máu của bạn. Chỉ hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi bạn cảm thấy phổi của bạn đã căng tràn khí và giữ nó trong khoảng 1 đến 2 giây. Bây giờ thở ra từ từ thông qua miệng của bạn, cho phép nhiều không khí thoát ra càng nhiều càng tốt trước khi lặp lại chu kỳ một lần nữa. Thực hiện bài tập này khoảng 2 đến 3 phút một lần, và lặp lại vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

5. Sử dụng các loại tinh dầu để tăng cường sức khoẻ của hệ hô hấp

Trong khi các liệu pháp thảo dược đã được sử dụng để chữa bệnh phổi từ lâu, sử dụng tinh dầu cũng rất có lợi cho phổi. Ví dụ, tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất để chữa bệnh phổi, là một chất khử trùng tiềm tàng, đờm và thuốc thông mũi có thể có lợi và cải thiện toàn bộ hệ thống hô hấp.

Bây giờ, hãy đi sâu vào thế giới của tinh dầu và khám phá cách chúng có thể được sử dụng hiệu quả để cải thiện sức khỏe hô hấp tổng thể của bạn.

Làm thế nào để sử dụng Tinh dầu Quế chữa bệnh phổi tốt nhất?

1. Bôi đúng chỗ

Pha loãng hỗn hợp 1 hoặc 2 giọt tinh dầu quế trong một muỗng canh dầu dừa và bôi trên lưng, ngực và các điểm huyệt của bàn chân. Bôi xung quanh bắp đùi bên trong có thể cải thiện lưu thông máu trong phổi.

2. Hít hương thơm tinh dầu quế

Để có kết quả nhanh nhất, hít mùi quế là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Tinh dầu quế nguyên chất.

– Nước lạnh.

– Nồi nhôm nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 2 – 3 chén nước vào nồi nhỏ và đun sôi.

Bước 2: Thêm 3 giọt tinh dầu Quế vào nước nóng đun sôi.

Bước 3: Hít vào hơi quế mỗi 10-15 giây. Khi hít vào, giữ hơi thở của bạn trong vài giây và sau đó thở ra. Làm điều này ít nhất ba lần.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để tinh dầu quế có thể lan tỏa tự nhiên trong không gian quanh bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã có một lọ tinh dầu quế, hồi hay chưa thì cũng phải hãy chuẩn bị sẵn chúng bên cạnh và đừng quên những lời khuyên thiết thực để giúp bạn cải thiện phổi và Sức khỏe hệ hô hấp của bạn nhé.