Vinasamex liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quế, nghệ, gừng, tiêu cho người dân Quảng Trị

Ngày 20/10, CTCP Sản xuất và xuất khẩu quế hồi Việt Nam (Vinasamex) và UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Quế hồi Việt Nam, Vinasamex, quế hồi, hữu cơ, organic, quế, hồi, cinnamon, staranise, hương liệu, gia vị, tinh dầu, rừng, Nguyễn Thị Huyền, CEO  Lisa Huyền, môi trường, vùng cao, miền núi


Vinasimex và UBND huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị kí kết liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ.

Theo đó, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác trong việc trồng, sản xuất, tiêu thụ và chế biến các sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Vinasamex đảm bảo cung cấp giống quế theo tiêu chuẩn hữu cơ, số lượng 160 triệu cây cho diện tích hơn 20.000 ha từ nay đến hết 2025. Bên cạnh đó, cam kết cử chuyên gia đào tạo kỹ thuật canh tác đồng thời, cam kết bao tiêu toàn bộ sản lượng vùng nguyên liệu quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ của các hộ nông dân được cấp chứng nhận sản phẩm hữu cơ trên địa bàn huyện Cam Lộ. Công ty đảm bảo thu mua với giá tối thiểu như đã cam kết và không thấp hơn giá của thị trường tại thời điểm thu mua.

Vinasamex cũng đầu tư xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm quế tại Cụm công nghiệp Cam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ nhằm sơ chế, chế biến nguyên liệu Quế trên địa bàn huyện với công suất chế biến 200.000 tấn vỏ quế tươi/năm, 360 tấn dầu quế từ lá/năm, tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.

Các sản phẩm quế, hồi của Vinasamex được quan tâm tại Quảng Trị. Người dân tham gia chương trình liên kết được bao tiêu đầu ra với giá cao hơn thị trường.

Tại lễ ký kết, đại diện Vinasamex cũng đề xuất UBND huyện Cam Lộ có những chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tại địa phương, mục đích tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, góp phần cải thiện đời sống cho các gia đình nông dân trong chuỗi hữu cơ tại Cam Lộ, Quảng Trị.

Lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược giữa UBND huyện Cam Lộ và Vinasamex. Huyện sẽ cam kết hỗ trợ về chủ trương, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi từ cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang phát triển vùng trồng Quế nguyên liệu hữu cơ có giá trị kinh tế cao, từ nay đến năm 2025 phấn đấu trồng từ 19.000 - 20.000 ha quế hữu cơ; nghệ, gừng, tiêu hữu cơ với diện tích 30 ha cho mỗi loại trên một năm.

Vinasamex có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng quế, hồi và gia vị. Vinasamex là thương hiệu quế hồi cao cấp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và sản xuất theo chuỗi giá trị khép kín cho ra các sản phẩm chất lượng thuần khiết từ núi rừng phía Bắc, đồng hành bền vững với người nông dân vùng cao, đại diện nâng tầm sản phẩm quế hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Từ năm 2017 đến nay, với nỗ lực nâng cao kiến thức canh tác nông nghiệp bền vững cho bà con dân tộc vùng cao, Vinasamex liên tục mở rộng mô hình sản xuất quế, hồi và các gia vị hữu cơ. Từ con số 868 ha quế, hồi hữu cơ, liên kết với 418 hộ dân năm 2017, đến nay đã xây dựng được 4367 ha vùng nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn.

Theo Tin nhanh Chứng khoán

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/vinasamex-lien-ket-san-xuat-va-tieu-thu-san-pham-que-nghe-gung-tieu-cho-nguoi-dan-quang-tri-post282933.html

Vinasamex.com

Công ty cổ phẩn sản xuất và xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex., JSC) là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu quế hồi hữu cơ (organic) và các loại gia vị khác (gừng, nghệ, tỏi, ớt, tiêu..) ở Việt Nam. Vinasamex đã đạt được 11 chứng nhận cao cấp quốc tế, trong đó có 4 chứng nhận organic cao cấp nhất thế giới.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ