Tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng

Tối 25/10, tại Đêm Gala trao giải Én Xanh, các sáng kiến xuất sắc trong các lĩnh vực môi trường, bình đẳng giới, nông nghiệp từ các doanh nghiệp xã hội đã được tôn vinh.


Bản Sin Suối Hồ nằm trên đỉnh núi Sơn Bạc Mây cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, cách Thành phố Lai Châu khoảng 30 km. 15 năm trước, nhà nào ở đây cũng trồng hoa anh túc và có người nghiện thuốc phiện. Lo cho tương lai của bản làng, trưởng bản đã vận động người dân cai nghiện thuốc phiện và xây dựng mô hình du lịch homestay và trồng địa lan.

Năm 2012, chị Nguyễn Thị Huyền - Tổng giám đốc Công ty Vinasamex cùng chồng khởi nghiệp bằng việc thu mua quế và hồi xuất khẩu. Trước đó, quế và hồi của Việt Nam chỉ xuất sang các thị trường cấp thấp do không kiểm soát được chất lượng và bị các thương lái ép giá. Chị Huyền đã vận động bà con thay đổi quy trình, để làm ra những sản phẩm hữu cơ chất lượng cao.

Cộng đồng du lịch Sin Suối Hồ và Công ty Quế hồi Việt Nam Vinasamex là 2 trong số 160 sáng kiến tiêu biểu được vinh danh trong chương trình Én Xanh năm nay.

Sau đêm trao giải, những ý tưởng kinh doanh khả thi sẽ tiếp tục được ban tổ chức hỗ trợ phát triển. Én Xanh hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy và lan tỏa tinh thần vì cộng đồng đến tất cả các doanh nghiệp, góp phần giải quyết nhiều hơn các vấn đề bức thiết trong xã hội.

Theo VTV

https://vtv.vn/trong-nuoc/ton-vinh-cac-sang-kien-kinh-doanh-vi-cong-dong-2019102714524044.htm

Vinasamex.com

Công ty cổ phẩn sản xuất và xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex., JSC) là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu quế hồi hữu cơ (organic) và các loại gia vị khác (gừng, nghệ, tỏi, ớt, tiêu..) ở Việt Nam. Vinasamex đã đạt được 11 chứng nhận cao cấp quốc tế, trong đó có 4 chứng nhận organic cao cấp nhất thế giới.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ