Quế, hồi hữu cơ Vinasamex thượng hạng 'đánh chiếm' các thị trường khó tính

Tập trung sản xuất hữu cơ từ năm 2013, Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế hồi Việt Nam (Vinasamex) ngày một lớn mạnh.

Các sản phẩm quế, hồi hữu cơ của Vinasamex được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao


Được thành lập từ năm 2012 và điều hành bởi Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Huyền, Vinasamex sớm nhận thấy các sản phẩm hữu cơ có một tương lai sáng lạn nên đã tập trung sản xuất hữu cơ từ năm 2013.

Chính vì thế, trên thị trường Vinasamex được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu quế hồi tại Việt Nam, chuyên cung cấp dòng sản phẩm quế hồi, gia vị hữu cơ đến các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu.

Tính đến nay, Vinasamex đã sở hữu 10 chứng nhận quốc tế về sản phẩm hữu cơ, an toàn thực phẩm. Trong đó, là một trong số ít doanh nghiệp quế hồi có chứng chỉ Fairtrade (chứng nhận quốc tế về thương mại công bằng); chứng nhận Forlife, chứng nhận UEBT (bảo vệ con người, môi trường, trách nhiệm xã hội…). Tất cả các khâu của quá trình sản xuất của Vinasamex, từ chọn giống, đất trồng, chăm sóc, thu hái, đến chế biến, đóng gói… đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.

Hiện Vinasamex đã xây dựng được 4367 ha vùng nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Kạn. Người nông dân hợp tác với Vinasamex được bao tiêu 100% đầu ra với giá cao hơn giá thị trường (10-15%). Trong năm 2022, công ty sẽ mở thêm 2 chi nhánh và văn phòng tại Hà Lan (trung tâm gia vị thế giới) và tại Mỹ (thị trường tiêu thụ gia vị lớn nhất thế giới mà Vinasamex đã bước vào được với ba nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ).

Bên cạnh 4 vùng nguyên liệu chính (Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai, Bắc Kạn), Vinasamex cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để phát triển 20.000 ha quế, tạo việc làm cho 400-500 lao động địa phương.

Ngay ở thời điểm "cơn bão" Covid-19 nhấn chìm nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, doanh thu của Vinasamex vẫn tăng gần 60% trong năm 2021 cho thấy hướng đi đúng đắn và bền vững của công ty trong việc sớm tập trung sản xuất hữu cơ. Ngoài ra, các sản phẩm có chứng nhận hữu cơ cao hơn nhiều sản phẩm thường, nâng cao đáng kể thu nhập cho nông dân.

Sắp tới, Vinasamex sẽ tham gia Hội trợ Biofach (Hội chợ hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ được tổ chức thường niên trong suốt 31 năm qua) được tổ chức từ ngày 26/7 đến 29/7 tại Nurnberg, Đức với 2 sản phẩm chủ đạo là Quế, Hoa Hồi Hữu Cơ và một số dòng sản phẩm Gia vị: Ớt, tiêu đen, tiêu đỏ, tiêu sọ, bột tiêu, nghệ, gừng, hành, sả, tỏi. Tất cả đều là sản phẩm Hữu cơ, đạt các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế.

Tại châu Âu hiện nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến sản phẩm xanh, sạch mà còn chú trọng đến giá trị bền vững về kinh tế và môi trường, bao gồm truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm xã hội, thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng xanh và đảm bảo lợi ích cho người lao động. Các sản phẩm quế, hồi hữu cơ của Vinasamex đều đáp ứng được các yêu cầu đó, nên Hội trợ Biofach sẽ là cơ hội tốt để Vinasamex quảng bá thương hiệu đến với bạn bè quốc tế.

Theo Nông nghiệp hữu cơ VN

https://nongnghiephuucovn.vn/que-hoi-huu-co-vinasamex-thuong-hang-danh-chiem-cac-thi-truong-kho-tinh?fbclid=IwAR38J0PyDhcrLdiyongvJFPuXLMbre_JKVI6txaKHNgLXqLWEPlLrIKJiu8

Vinasamex.com

Công ty cổ phẩn sản xuất và xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex., JSC) là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu quế hồi hữu cơ (organic) và các loại gia vị khác (gừng, nghệ, tỏi, ớt, tiêu..) ở Việt Nam. Vinasamex đã đạt được 11 chứng nhận cao cấp quốc tế, trong đó có 4 chứng nhận organic cao cấp nhất thế giới.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ