Khởi công xây dựng nhà máy chế biến quế hữu cơ

Ngày 31-3, UBND tỉnh Lào Cai và Công ty cổ phần sản xuất và xuất khẩu quế, hồi Việt Nam (Vinasamex), đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến quế theo tiêu chuẩn hữu cơ, tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Khởi công nhà máy chế biến quế hữu cơ xuất khẩu tại huyện Văn Bàn - Lào Cai.

Nhà máy chế biến quế hữu cơ tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn được xây dựng trên diện tích diện tích gần 29.000 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 45 tỷ đồng (giai đoạn 2021-2025). Nhà máy được lắp đặt dây chuyền chế biến với công nghệ hiện đại, có công suất 2.000- 3.000 tấn vỏ quế tươi/năm.

Khi nhà máy hoàn thành, sẽ tạo việc làm thường xuyên cho hơn 250 lao động, đa số là lao động địa phương, tại huyện Văn Bàn tham gia chế biến các sản phẩm từ quế, nâng cao giá trị thu nhập cho nông dân và đẩy mạnh việc xuất khẩu quế chứng nhận hữu cơ, xuất khẩu vào các thị trườg châu Âu và Mỹ.

Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao chuỗi giá trị quế tại huyện Văn Bàn-Lào Cai”, từ năm 2019 đến nay, Vinasamex đã hỗ trợ được 837 hộ nông dân tại đây xây dựng vùng nguyên liệu quế hữu cơ đạt chuẩn quốc tế, với diện tích 1. 400 ha, nhằm tạo vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng cao cho nhà máy hoạt động bền vững.

Giám đốc Vinasamex Nguyễn Thị Huyền cho biết: Đến nay, Vinasamex là công ty duy nhất trong ngành quế, hồi có tới  tám chứng nhận uy tín, là “giấy thông hành” để sản phẩm quế, hồi hữu cơ của công ty có thể đưa vào bán trực tiếp ở hệ thống các siêu thị trên thế giới; được các thị trường khó tính như: châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… chấp nhận.

Hiện tại, trung bình mỗi năm công ty xuất khẩu khoảng 1.000 tấn quế, hồi với giá trị cao gấp đôi so với khi chưa áp dụng các quy trình sản xuất hữu cơ. Mục tiêu của Vinasamex là ổn định và phát triển ngành quế ở Lào Cai theo hướng bền vững và đạt hiệu quả cao; tăng giá trị sản phẩm quế, tạo công ăn việc làm và thu nhập cao hơn cho người dân địa phương.

Theo Nhân dân

https://nhandan.vn/khoi-cong-xay-dung-nha-may-che-bien-que-huu-co-post640421.html

Vinasamex.com

Công ty cổ phẩn sản xuất và xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex., JSC) là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu quế hồi hữu cơ (organic) và các loại gia vị khác (gừng, nghệ, tỏi, ớt, tiêu..) ở Việt Nam. Vinasamex đã đạt được 11 chứng nhận cao cấp quốc tế, trong đó có 4 chứng nhận organic cao cấp nhất thế giới.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ